อาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศสทั้งคาวหวาน ที่คุณไม่ควรพลาด


อาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศสทั้งคาวหวาน ที่คุณไม่ควรพลาด


อาหารฝรั่งเศสถือเป็นเมนูอาหารที่ได้รับการยกย่องว่ามีรสชาติเยี่ยม รวมถึงมีวิธีการเสิร์ฟ การรับประทานที่ปราณีต และมีความละเอียดอ่อนมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ และถ้าหากได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศฝรั่งเศส นอกจากน้ำหอมและเครื่องสำอางที่ไม่ควรพลาดซื้อกลับมาแล้ว เมนูอาหารที่เรานำมาแนะนำต่อไปนี้ ก็คู่ควรแก่การลิ้มลองเช่นกัน
โดยมีทั้งเมนูคาวหวานที่มาพร้อมความอร่อยแสนเพอร์เฟค รับรองว่าได้สัมผัสรสชาติที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

◊ ครัวซ็อง (Croissant)

เป็นหนึ่งในขนมขึ้นชื่อของชาวฝรั่งเศส ที่มาพร้อมความหอม กรอบ และชุ่มเนย โดยคำว่า  Croissant ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า จันทร์เสี้ยว สำหรับการทำครัวซ็องนิยมใช้แป้งพายที่ผสมยีสต์ และทำการอบด้วยใช้ไฟแรง เพื่อให้เนยทำหน้าที่ในการดันชั้นแป้งให้ฟู จากนั้นจึงค่อยๆ ลดไฟลง ปัจจุบันครัวซ็องได้กลายมาเป็นอาหารหลักในร้านอาหารฝรั่งเศส และเป็นนิยมทานเป็นอาหารเช้า

◊ คีช (quiche)

เป็นเมนูอาหารคาวประเภทอบที่มี ไข่, นม, และครีมเป็นส่วนผสมหลัก ถึงแม้จะจะถูกจัดให้เป็นอาหารดั่งเดิมของฝรั่งเศส แต่แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดมาจากเยอรมณี ซึ่งมีชื่อเดิมว่า Kuchen ที่หมายถึงเค้ก หลังจากนั้นฝรั่งเศสจึงเปลี่ยนชื่อเป็น Lothringen ซึ่ง ณ ปัจจุบันถือเป็นเมนูที่ได้รัยความนิยมอย่างมาก โดยสามารถทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น และจัดว่าเป็นอาหารจานหลักในงานปาร์ตี้อีกด้วย

◊ ราทาทุย (Ratatouille)

เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวฝรั่งเศส ซึ่งในสูตรดังเดิมจะใช้ ซุชีนี่, มะเขือเทศ, พริกหยวกแดงและเขียว, หัวหอม, และกระเทียม เป็นส่วนผสมหลัก แต่ในปัจจุบันได้มีการใส่มะเขือลงไปด้วยนิยมเสิร์ฟเป็นอาหารข้างเคียงกับอาหารจานหลัก สำหรับเมนูนี้หลายคนอาจคุ้นหน้าคาตาเป็นอย่างดีจากการ์ตูนของดิสนีย์ ที่มีหนูเป็นพ่อครัว ซึ่งในเรื่องใช้ชื่อเรียกเมนูอาหารนี้ว่าแรททาทูอี

◊ ซูเฟล (soufflé)

เป็นเค้กชนิดเนื้อบางเบา มีความฟูนุ่มกลิ่นหอมบะมุนมาแต่ไกล นิยมเสิร์ฟเป็นของหวาน หรือช่วงเวลาอาหารว่าง โดยมีหลากหลายรสชาติให้ลิ้มลอง ทั้งซูเฟลซอสปู และซูเฟลช็อกโกแลต

◊ ฟัวกรา (Foie gras)

ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมนูอาหารที่ดีที่สุดของชาวฝรั่งเศส ซึ่งใช้ตับห่าน หรือ เป็ดที่ถูกเลี้ยงให้อ้วนมาเป็นส่วนผสมชั่นเยี่ยม โดยจะมีรสชาติที่แสนวิเศษ แตกต่างจากตับเป็น หรือตับห่านธรรมดาทั่วไป

◊ ปาเต (pâté)

อีกหนึ่งเมนูอาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศส โดยทำจากเนื้อบดละเอียด พร้อมด้วยตับบดหยาบๆ โดยนิยมผสมกับไขมัน ผัก สมุนไพร เครื่องเทศ หรือไวน์

◊ ไวน์ฝรั่งเศส (French Wine) 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ไวน์ฝรั่งเศสได้รับการยกย่องว่ามีรสชาติดีที่สุดในโลก โดยทานคู่กับอาหารแล้วได้รสชาติที่ดีเยี่มยไม่แพ้กัน ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละชนิดของไวน์ว่าควรทานคู่กับอาหารชนิดใด

นอกจากรสชาติแสนอร่อย ที่ทำให้อาหารฝร้ั่งเศสเป็นที่นิยม และถูกปากคนทั่วโลกแล้ว การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีอย่างพิถีพิถัน รวมถึงการปรุงอาหารที่ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้อาหารฝรั่งเศสถูกจัดอันดับในเรื่องของความอร่อยที่แสนวิเศษ


ความคิดเห็น

  1. สล็อต pg ทาง เข้า slot ทาง เข้า เว็บแตกง่าย สมัครเล่นวันนี้แจกฟรี ยินดีต้อนรับทุนท่านไปสู่จักรวาลที่สุด PG SLOT แสนจะท้าทายที่พร้อมจะพาคุณไปเปิดประตูสู่ความร่ำรวยอย่างมากมาย

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น